ENTERTAINMENT
กรกฎาฟังอะไรดี ? Elle Men จะมาแนะนำเพลงใหม่ของเดือนนี้กัน
เพลงรับหน้าร้อนเต็มไปหมด

อากาศว่าแปรปรวนแล้วเดือนนี้มีเพลงมีอีเวนต์ดนตรีหลากสไตล์หลายแนวเรียงแถวกันออกจนปรับมู้ดกันไม่ทันแล้ว แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้ทาง Elle Men ของเราจะมาแนะนำไฮไลต์ประจำเดือนนี้ให้อย่างรวบรัด ไปดูกันเลยว่าจะมีอันไหนเข้าหูผู้อ่านกันบ้าง

Head in the cloud – 88rising

88rising บ้านของศิลปินฮิปฮอปเอเชียหน้าใหม่ออกอัลบั้มสุดชิลสำหรับหน้าร้อนอเมริกา อัลบั้มนี้นอกจากขาประจำดาวค่ายอย่าง Rich Brian, Joji และ Higher Brother ก็ยังมีแขกรับเชิญอย่าง Playboi Carti, Blocboy JB, Famous Dex และศิลปินดาวรุ่งพุ่งแรงของไทย Phum Viphurit ก็มารีมิกซ์เพลงดังประจำปีของเขา Lover boy พูดเลยว่าไม่มีอะไรเข้ากับวันหยุดบนเปลที่ชายหาดกับเครื่องดื่มเย็น ๆ เท่ากับอัลบั้มนี้อีกแล้ว

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

Bubblin remix feat Busta Rhyme – Anderson .Paak

Anderson .Paak ศิลปินฮิปฮอปหนึ่งใน XXL Freshmen list 2016 ที่มีข่าวลือว่าจะมีอัลบั้มใหม่กับ Producer ในตำนานอย่าง Dr. Dre และระหว่างที่แฟน ๆ รอเมื่อกลางเดือนเขาก็ออก Bubblin Remix feat. Busta Rhyme บีทเพลงนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหนังสายลับเก่า ๆ และการแร็พแบบสบาย ๆ ของ Anderson .Paak พ่วงกับ สกิลแร็พรัวของ Busta Rhyme เพิ่ม Dynamic ให้กับเพลงสุด ๆ และแน่นอนแฟน ๆ Anderson .Paak ก็เตรียมตัวฝึกร้องกันได้เลย เพราะวันที่ 23 กรกฎาคมนี้เขาจะมีคอนเสิร์ตในไทยชื่อว่า Anderson .Paak and The Free Nationals ที่ Voice Space และดูทรงแล้วถ้าเพลงนี้ขึ้นมาเวทีจะต้องแตกแน่นอน

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

Summer Pack – Childish Gambino

หลังจากซิงเกิลสุดไวรอล This is America Donal Glover หรือ Childish Gambino ก็กลับมาด้วยเพลงรักบีทลอย ๆ และเนื้อเพลงหวาน ๆ ด้วยซิงเกิล Summer Pack 2 เพลง Summertime Magic และ Feels Like Summer และเป็นอีกสองเพลงที่เป็น Summer Anthem ที่ฟังแล้วอบอุ่นออกมาจากข้างในใจเลยล่ะ

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่  (Summertime Magic)

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่  (Feels Like Summer)

 

cassette – george

สารภาพว่าที่คลิกเลือกเข้าไปฟังศิลปินเกาหลีหน้าใหม่คนนี้ครั้งแรกเพราะว่าหน้าปกสวยเลย แต่ด้วยเพลงฟังง่ายและซาวนด์ที่ดูสากลและแตกต่างจากเพลง R&B เกาหลีในตลาดปัจจุบันมาก ๆ ของเขาทำให้เราอยู่ฟังจบทั้งอีพีกันไปเลย ยิ่งพอเข้าไปเช็คเครดิตเพลงก็ตกใจว่าเขาเป็นคนจัดการทำเพลงเองทุกขั้นตอนเกือบทุกเพลงเลย ด้วยซาวนด์ที่ทั้งใหม่และย้อนยุคไปพร้อม ๆ กันของเขานี้ทำให้เราลุ้นเลยว่าในอนาคตเขาจะปล่อยอะไรออกมาอีก

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

Hive Mind : The Internet

ห่างหายกันไปสามปีตอนนี้ The Internet ก็ออกอัลบั้มใหม่กันแล้ว ครั้งนี้แฟน ๆ ดีใจกันได้เพราะพวกเขายังคงไม่ทิ้งลายเดิมด้วยเสียงร้องบางเบาแต่ติดหูคู่กับบีทแบบ Lo-fi ฟังไม่ยากเพลิน ๆ เหมาะกับการฟังบนรถและระหว่างอ่านหนังสือมาก ๆ เลย

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

Thru these tear – LANY

สำหรับชาว Sad boys วงอินดี้ป๊อป LANY ก็ออกเพลงมาเรียกน้ำตาคนไม่ลืมอดีตแบบเรา ๆ กันอีกแล้ว ซิงเกิลนี้จะเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์ชื่อ Malibu Night และไม่ว่าแนวทางของโปรเจกต์นี้จะเป็นยังไงถ้ามันคล้าย ๆ เพลงนี้เราก็ตั้งตารอแล้ว 

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

Love me/Love me not – Honne

เดือนสองเดือนที่ผ่านมา Honne ปล่อย Single ติดหูติดชาร์ตมาให้แฟน ๆ ระหว่างรออัลบั้มใหม่ Loveme/Love me not ที่จะออกเดือนสิงหาคมนี้ ตั้งแต่เพลงรักหวาน ๆ อย่าง Day 1 เพลงรักสะท้อนไลฟ์สไตล์วัยรุ่นอย่าง Sometimes และ I Got You เพลงสนุกจังหวะน่าเต้นอย่าง Me & You และเพลงรักเศร้า Location Unknown เรียกว่าออกอัลบั้มเต็มมาเมื่อไหร่ครบรสแน่นอน และที่ต้องมาลุ้นอีกอย่างคือในเทศกาลดนตรี Mangosteen Music Festival ที่ GMM Live House ที่ Honne จะประกบด้วยวงไทยสุดฮ๊อตทั้ง The Toys และ Mean ในวันที่ 25-26 กรกฎาคมนี้สองหนุ่ม Honne จะเล่นเพลงใหม่จากอัลบั้มใหม่ของเขาให้เราได้ฟังหรือเปล่า

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

When Love Was Around – Midnight Fusic

ในช่วงเวลาที่เพลง Hip-hop และ R&B กำลังครองชาร์ตเพลงอยู่ วง Alternative น้องใหม่จาก Malaysia Midnight Fusic ออกโปรเจกต์แรกได้ปังมาก ๆ ผสมแนวเพลงร๊อค อัลเทอร์เนทีฟ ฟังก์ และอิเล็กทรอนิกเข้าด้วยกันอย่างลงตัวและไม่ประดักประเดิด น่าจับตามากทีเดียวว่าพวกเขาจะเอาเพลงจังหวะสนุก ๆ ลูกเล่นเท่ ๆ พวกนี้มาต่อยอดให้ไปสู่ระดับโลกยังไงต่อ

คลิ๊กเพื่อฟังที่นี่

 

เรื่อง ทัศนา พุทธประสาท 

เรียบเรียง rhunrun

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/Untitled-2-8-1024x1024.png