ENTERTAINMENT
Dunk Phunkorn Feat. Boyz II Men
ช็อกวงการเพลง! เมื่อ ดัง พันกร จับมือกับ Boyz II Men

new-dunk

ไปเงียบๆ และกลับมาเงียบๆ แต่ให้ไม่ทันตั้งตัว! การกลับมาครั้งใหม่หลังจากเคยเงียบๆ หายไปพักใหญ่ แล้วโผล่มาดึงกระแสด้วยมิวสิกวิดีโอเพลง “แร้ง” ที่ได้ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และตอง-ภัครมัย โปรตะนันท์ มาประชันหน้าสู้รบกันมันๆ ตามแบบฉบับ ดัง-พันกร และตามชื่อเพลง และแน่นอนก็เงียบหายไปอีกพักใหญ่ ปี 2017 กลับมาอีกทีดึงสุดยอดบอยแบนด์ R&B ฝั่งอเมริกา Boyz II Men ที่เคยครองอันดับหนึ่งในอเมริกา อย่างเพลง End of the Road, I’ll Make Love to You และ One Sweet Day ซึ่งได้ร่วมร้องกับมารายห์ แครี่ ซึ่งเพลงนี้ติดชารต์อันดับหนึ่งถึง 16 สัปดาห์ ถ้าคุณเป็นคนรุ่นยุคที่จำน้ำพุที่ Siam Center Point ได้! ก็ไม่น่าที่ไม่พลาดวงนี้

ครั้งนี้ ดัง-พันกร มาพร้อมกับเพลงสไตล์ Pop-Rock และ Pop-R&B สำหรับช่วงเทศกาลวาไลนไทน์ “รัก (Love)” ที่ได้หนุ่มหน้าหยก ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ประกบคู่สาวหน้ามน ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์ ร่วมสร้างความฟินให้มิวสิกวิดีโอในบทบาทคู่รัก ซึ่งจะเค้นน้ำตากันขนาดไหน ต้องรอชม แต่ความพิเศษของ ดัง-พันกร ไม่เคยสิ้นสุด ดึงวง Boyz II Men มาร่วมฟีเจอริ่งอีกด้วย

ดัง-พันกร บุณยะจินดา เล่าว่า “ โปรเจ็กต์ “เพลงรัก (LOVE)” นี้เริ่มต้นมาได้ราวๆ กว่าครึ่งปีแล้วครับ ตอนแรกที่ได้รับการทาบทามว่า ลองทางานเพลงร่วมกับ BOYZ II MEN ไหม? ในใจตอนนั้นบอกเลยว่า ทั้งดีใจ แปลกใจ เห้ย!!! อยากทำอ่ะ เพราะ BOYZ II MEN นี่เป็นขวัญใจเราสมัยนั้นเลย ก็ลองกลับมาคิดว่า เราจะทำยังไงกับโอกาสนี้ได้บ้าง เรากล้าที่จะก้าวไปสู่ตลาดเพลงที่ไม่ใช่อยู่ในแค่ประเทศไทยไหม อีกอย่างนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของนักร้องเมืองไทยที่ทางานจริงๆ ร่วมกับศิลปินระดับโลกโดยตรงแบบนี้ เราก็ระดมความคิดคุยกับ ทีมปรึกษากับหลาย ๆ ฝ่าย จนในที่สุดก็ลงมือทำ เพราะดังคิดว่าไม่มีอะไรที่เราทาไม่ได้หากเราไม่ลงมือทาดู อีกอย่างทีมทาเพลงของคนไทยก็ไม่ได้ด้อยฝีมือกว่าชาติใดในโลกเหมือนกัน ถ้าเราไม่กล้าเราจะก้าวเดินไปได้อย่างไร จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ แม้ต้องทุ่มเททั้งกายและใจแค่ไหน ดังก็ลุยจนเสร็จ อยากให้ทุก ๆ คนลองฟังเพลงรัก (LOVE) มาก ๆ เพราะเราเริ่มต้นการทางานครั้งนี้ด้วยความรัก รักในงานดนตรี รักในถนนสายดนตรี รักในแฟน ๆ ที่สนับสนุนเราตลอดมา และวันนี้ไม่ใช่แค่แฟนเพลงในประเทศไทยแล้วครับที่จะได้ฟัง ต่างประเทศก็ได้ฟังไปพร้อม ๆ กัน การทางานครั้งนี้ดังรับหน้าที่เป็น Executive Producer และ Project Director เองครับ ส่วน Production Supervisor ก็คือพี่ดาว-พอฤทัย Composed & Arranged / Producer: AFU Demolab เนื้อร้อง-ทำนอง Team kon la ber (Thai Ver.) / LSK & Moss (Eng Ver.) ครับ และนี่เป็นอีกก้าวที่เหมือนกับว่า เราเริ่มเดินทางบนถนนสายดนตรีครั้งใหม่ ที่เป็นการเดินออกไปสู่โลกกว้าง ฝากติดตามและให้กาลังใจกันด้วยนะครับ 27 มกราคมนี้ เราจะมาบอกรักพร้อมกันทั่วโลกครับ ขอบคุณมากๆ ครับ”

ที่มา: Revol Music Creation

you may also like
ENTERTAINMENT
นำโดย George Ezra และ Jorja Smith สองศิลปินเลือดใหม่อนาคตของวงการดนตรี
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/01/open-dunk.jpg