ENTERTAINMENT
5 เพลงรักละลายใจหญิง
พร้อมมุมมองจากฝั่งสาวๆ

หนุ่มแอลเมนคนไหนกำลังตกอยู่ในภวังค์แอบหลงรักสาวๆ อยู่แต่ไม่กล้าเอ่ยกับเธอออกไปตรงๆ ในฐานะผู้หญิงที่วันนี้ได้ถูกรับเชิญมาถ่ายทอดความในใจขอแนะนำให้ลองหยอดเธอด้วยเพลงความหมายหวานซึ้งกินใจเนียนๆ ด้วยการโพสเพลงเหล่านี้ลงบนเฟสบุคหรือส่งไปในห้องแชทส่วนตัวให้เธอรับรู้หรือร้องสดๆ ให้เธอฟัง(กรณีเสียงพอไหว!) เพื่อบอกเป็นนัย ว่าคุณกำลัง ‘จีบ’  และพร้อมจะเข้าไปทำหน้าที่ดูแลหัวใจของเธอในฐานะคนรัก

1.  อยากมองเธอในแง่ร้าย – โยคี เพลย์บอย
อัลบั้ม:  Love Trend  (2545)

เนื้อหาเพลงพยายามจะฝืนไม่ยิ้ม ไม่ทักทาย ไม่พูดคุย ทั้งที่จริงคือตรงกันข้าม แต่พยายามทำฝืนเท่าไหร่ กับกลายเป็นตกหลุมรัก และยากที่ปฎิเสธหัวใจตัวเอง แนวดนตรีซอฟต์ร๊อก เบาๆ ฟังสบาย เสียงขับร้องที่นุ่มละมุมของ โป้  ปิยะ ศาสตรวาหา พร้อมจะชวนให้เคลิบเคลิ้ม ฝันหวาน

“หากมีใครส่งเพลงนี้ให้คงฉันก็หลงเล็กน้อยและรู้สึกเขิน (มาก) เขินจนตัวบิด เกร็งไปยันนิ้วเท้า รับรู้ได้ถึงความอ่อนโยนในตัวเขาและแสดงให้เห็นว่าเราอยู่ในสายตาเขาตลอดเวลา แต่ก่อนส่งอยากให้คุณผู้ชายเช็คให้มั่นใจก่อนว่าฝ่ายหญิงก็มีใจให้ด้วยเหมือนกัน เพราะหากไม่มีจะดูเยอะไปนิดนึงหรือแป้ก”


2.  คืนจันทร์  – LOSO
อัลบั้ม: ร็อก แอนด์ โรล (2543)

เนื้อหาพรั่งพรูด้วยความคิดถึงคนรักในคืนที่แสงจันทร์ส่องสว่างท่ามกลางความมืด เป็นการบอกรักผ่านความเหงา ด้วยน้ำเสียงสุดสะอื้น ซึ้งกินใจ ผสานกับเสียงกีต้าร์ที่กล่อมเกลาเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำตัวน่าสงสาร เป็นมุกเบาๆ เรียกร้องความสนใจ

“ความรู้สึกฉันหากมีหนุ่มส่งเพลงนี้ให้ฟังในคืนที่เงียบสงัด ปล่อยแค่ทำนองให้ฟังคงรู้สึกเคลิ้มและอินไปกับเพลงไม่น้อย พร้อมเชื่อหมดใจว่าเขารู้สึกเหมือนในเพลง แต่ก็แอบแฝงความสงสัยในใจว่า จะเศร้าไปไหน!”


3. เอาไปเลย – ไมโคร
อัลบั้ม: หมื่นฟาเรนไฮต์ (2531)

ใครที่เป็นสายรุนแรง จิ๊กโก๋ ตรงไปตรงมาไม่เสียเวลาอ้อมค้อม ขอแนะนำเพลงนี้ เนื้อเพลงไม่มาก แต่สิ่งที่มีให้ถือว่าหนักแน่นเหมือนทำนอง ถึงจะเก่าหน่อยแต่ความเก๋ารับรองว่ามาเต็ม

“ใครส่งมาให้ฟังคงยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ สร้างความประทับใจเล็กๆ ในความกล้าแสดงแนวของตัวเองออกมาชัดเจน สัมผัสได้ถึงความจริงใจที่เขามีต่อเรา แล้วถ้าเป็นคนที่เรามีใจก็จัดไปไม่รีรอ เหมือนคนนึงที่กำลังส่งมาให้ฉันอยู่!!”


4. Just the way you are – Bruno Mars
อัลบั้ม: Doo-Wops & Hooligans (2553)

เปลี่ยนแนวเพลงมาทาง pop R&B ฝั่งตะวันตกกันบ้าง เนื้อเพลงที่น่ารักชวนให้หลง แค่อยากบอกว่า ไม่ว่าอะไรที่เป็นเธอก็ดูดีและสวยความไปหมด เป็นเพลงบอกรักแบบตรงๆ ที่ไม่มีคำว่า love แค่ร้องและจ้องตา เชื่อว่าก็จะขยับใกล้ชิดคุณขึ้นอีกสเต็ป

“หากฉันได้ฟังคงเขิน รู้สึกเป็นคนพิเศษสำหรับเขาขึ้นมาทันที เพราะการที่จะเจอคนที่รักเราในแบบที่เป็นนั้นไม่ง่าย แต่ก็ทำให้เกิดความระแวงนิดๆ ว่าเขาเป็นหนุ่มกะล่อนหรือเปล่า แต่เอาน่า เคลิ้มๆ ตีมึนไปก่อนก็มีความสุขแล้ว!”


5.  More Than Words – Extreme
อัลบั้ม: Pornograffitti (2553)

ขอปิดท้ายด้วยเพลงความหมายซึ้ง เลี่ยนสุดบาดใจ ที่บรรยายถึงการกระทำที่สื่อความหมายออกมาว่ารัก แต่มากกว่าแค่การบอกรัก เสียงกีตาร์อะคูสติกเข้ากับเสียงร้องได้ดี ดนตรีดี เนื้อหาดี ตอนนี้เหลืออย่างเดียวก็เสียงร้องของคุณแล้ว! ซ้อมก่อนสักหน่อยไหม

“หากได้ฟังสดๆ แถมร้องออกมาได้ไพเราะเสนาะหู คงรู้สึกโรแมนติกไม่น้อยและพร้อมจะสานต่อความสัมพันธ์อย่างแนบเนื้อ เฮ้ย! แน่นแฝง!”


 

เรื่อง : mayomshid (Intern), Thame Kittichai (เรียบเรียง)
ภาพ : Courtesy of Music Lable
 
you may also like
ENTERTAINMENT
มองย้อนไปที่อัลบั้ม R&B ที่มีอิทธิพลที่สุดอัลบั้มหนึ่ง
ENTERTAINMENT
ภาคนี้นับเป็นหนังเรื่องที่ 25 เข้าไปแล้วในเฟรนไชส์ของ James Bond
ENTERTAINMENT
พร้อมโมเมนต์ต่อต้านความรุนแรงจากอาวุธปืน
ENTERTAINMENT
และรายชื่อผู้เข้าชิง BET Awards ปีนี้ทั้งหมด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/flirtsq.jpg