ENTERTAINMENT
ลอยทะเลฝ่าพายุไปกับหนังรักสู้ภัยพิบัติ Adrift
ความรักจะพาเรารอด ได้หรือไม่

หลังจากที่เคยฝากผลงานหนังแนว Biopic (หนังที่สร้างขึ้นมาจากเค้าโครงเรื่องจริง) มาหลายเรื่อง คราวนี้ผู้กำกับอย่าง Baltasar Kormákur ก็ได้กลับมาอีกครั้งกับหนังเรื่อง Adrift

Adrift เป็นหนังที่สร้างมาจากเรื่องจริงโดยจะเล่าถึงเรื่องราวของ “Tami Oldham” รับบทโดย Shailene Woodley (จาก Divergent และ The Fault in Our Stars) และ “Richard Sharp” รับบทโดย Sam Claflin (จาก The Hunger games และ Me Before You) ที่พบกันอย่างบังเอิญจนก่อเกิดเป็นความรัก ทั้งคู่ตัดสินใจล่องเรือออกเดินทางข้ามมหาสมุทรไปด้วยกัน แต่พวกเขาไม่รู้เลยว่า ทางที่มุ่งหน้าไปนั้นจะต้องเจอกับพายุเฮอร์ริเคนที่รุนแรงลูกหนึ่งในประวัติศาสตร์ เมื่อพายุสงบลง Tami ตื่นขึ้นมาพบเพียงซากเรือและริชาร์ดที่บาดเจ็บสาหัส เธอจึงต้องหาวิธีเพื่อให้ทั้งเขาและเธอกลับขึ้นสู่ชายฝั่งให้ได้

ในหนังจะแบ่งเป็นสองไทม์ไลน์โดยเล่าไปตามลำดับและตัดภาพสลับกันไปมาระหว่างคือเหตุการณ์ก่อนและหลังเกิดภัยพิบัติ การตัดฉากถือว่าทำได้ลื่นไหล ไม่ทำให้รู้สึกขัดใจ และทุกครั้งที่ภาพถูกสลับ ความตึงเครียดของทั้งสองไทม์ไลน์จะค่อยๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงจุดไคลแม็กซ์(จะเป็นเหตุกาณ์อะไรเราไม่ขอเล่าละกันนะ)ซึ่งน่าจะเป็นจุดที่ทำให้คนดูรู้สึกอินไปกับการเล่าเรื่องและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

ในแง่ของการแสดง นับว่าเป็นหนังอีกเรื่องแล้วที่ Shailene Woodley ต้องเป็นตัวดำเนินเรื่องเกือบทั้งหมด (หลังจากที่เคยแบกแฟรนไชน์ divergent มาแล้วทั้งสามภาค) หนังจะเล่าผ่านมุมของฝ่ายหญิงเป็นหลัก จึงทำให้เราได้เห็น Shailene แสดงฝีไม้ลายมือทั้งฉากหญิงสาวผู้กำลังมีความรัก ฉากต่อสู้เอาตัวรอดจากภัยภิบัติ หรือแม้แต่ซีนดราม่าขณะกำลังลอยคออยู่กลางทะเล ในขณะที่ทางด้านฝั่งพระเอกอย่าง Sam Claflin ก็ยังคงสวมบทบาทเป็นหนุ่มนักเดินเรือผู้รักการออกเดินทางผ่านท้องทะเลได้อย่างมีเสน่ห์ไม่แพ้กัน

Shailene Woodley กับฉากในภาพยนต์ ADRIFT

นอกจากการแสดงของ  Shailene และ Sam แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือมุมกล้องและงานภาพจาก Robert Richardson เจ้าของ 3 รางวัลออสการ์ (จาก JFK, The Aviator และ Hugo) ที่มารับหน้าที่กำกับภาพในเรื่องนี้ โดยทั้งหมดยกกองกันไปถ่ายทำที่ทะเลจริงในหมู่เกาะฟิจิ การทำงานร่วมกันระหว่างสุดยอดผู้กำกับภาพ Robert Richardson  และผู้กำกับซึ่งเคยเป็นอดีตนักเดินเรือมืออาชีพอย่าง Baltasar Kormákur จึงทำให้งานภาพในทุกๆฉาก(โดยเฉพาะฉากสำคัญอย่างพายุเฮอร์ริเคนและฉากใต้น้ำ)ทำออกมาดีเยี่ยมมากๆ เลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากรู้ว่า ทั้งคู่จะผ่านภัยพิบัตินี้ไปได้อย่างไร ก็สามารถรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

 

เรื่อง Napasorn Thonglor, Natruja Suatongkham

เรียบเรียง rhunrun

ภาพ : Courtesy of STXfilms
you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/896.png