ENTERTAINMENT
10 เรื่องฮอตที่คุณอาจพลาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว
10 Things You Might Have Missed Last Week

1.หลังจากทำงานกับ Burberry มากว่า 16 ปี ทาง Christopher Bailey ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าจะลาออกจากตำแหน่งในปี 2018 โดยจะทำงานให้ Burberry ไปจนถึง 31 มีนาคม 2018 ส่วนใครจะมารับตำแหน่งหัวเรือใหญ่คนต่อไปของแบรนด์ คงต้องรอดูกันต่อไป


2. การกลับมาในซีซั่น 2 ของซีรี่ส์ Sci-Fi แห่งยุค Stranger Things ทำเอาฮือฮาไปทั่วโลก รวมทั้งโลกแฟชั่นด้วยจน Topman ต้องออกคอลเล็กชั่นพิเศษที่เกี่ยวกับ Stranger Things โดยมีไอเท็มทั้งหมด 28 ชิ้น สามารถสั่งซื้อได้ที่ เว็บไซต์นี้


3. Alexander Wang ปล่อยไอเท็มครั้งที่ 3 จากคอลเล็กชั่น Alexander Wang x adidas Originals Season 2 โดยเป็นการปล่อยของครั้งสุดท้ายของคอลเล็กชั่นนี้ สำหรับไอเท็มในครั้งนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากการ raving และ cycling ออกมาเป็นไอเท็มสปอร์ตสไตล์ใหม่


4. ได้ฤกษ์ร่วมงานกันเสียทีระหว่างแบรนด์เลือดอังกฤษ Erdem กับ Fast Fashion สัญชาติสวีเดน H&M ที่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ทาง Erdem ได้ออกแบบเสื้อผ้า Menswear ด้วย


5. มาแรงไม่มีตกสำหรับสตรีตแวร์แห่งยุคอย่าง Supreme ที่คราวนี้หันไปร่วมมือกับ Akira มังงะชื่อดังจากญี่ปุ่น ออกคอลเล็กชั่น Fall 2017 มาให้ชาวสตรีทได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกแล้ว


 

6. ในเมื่อกระแสสตรีตแฟชั่นมาแรงขนาดนี้ ไฮเอนท์แบรนด์เองยังต้องปรับตัวตามตลาด จน Dior Homme ก็ได้ส่งสเก็ตบอร์ดมารวมแจมทั้งในคอลเล็กชั่น Spring Summer 2018 หรือในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017 ที่ร่วมออกแบบกับ Dan Witz ด้วยเหมือนกัน


7. Larry Clark ผู้กำกับวัยเก๋า ได้ร่วมกับ Vans ออกคอลเล็กชั่นพิเศษที่มีทั้งสนีกเกอร์ไอคอนิกของแบรนด์รุ่น Old Skool หรือเสื้อฮู้ดพิมพ์ลายเซ็นต์ของเขาเอง ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้มีจำหน่ายที่ Dover Street Market สาขา Ginza


8. ฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วย iPhone X (อ่านว่าไอโฟนเทน) สมาร์ทโฟนไร้ปุ่มโฮมเครื่องแรกจากแอปเปิ้ลที่ทุบสถิติเป็นไอโฟนที่ราคาแพงที่สุด แต่แน่นอนว่าทันทีที่วางจำหน่ายในวันแรก (3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา) ก็ขายหมดภายในไม่กี่นาทีเช่นกัน ส่วนในไทย แว่วมาว่าไม่เกินปีนี้ได้จับตัวจริงแน่นอน


9. เวียนมาถึงอีกแล้วสำหรับงานเฟสติวัลสุดแนว ComplexCon ซึ่งคราวนี้มีเหล่าศิลปิน และคนดังต่างๆ พาเหรดกันมางานเพียบ ร่วมทั้ง N*E*R*D วง Funk Rock ที่มีสมาชิกสุดแนวอย่าง Pharrell Williams, Chad Hugo และ Shay Haley ก็ได้ประกาศเปิดตัวอัลบั้มใหม่ของพวกเขาที่งานนี้ด้วย


10. ได้เวลามันสำหรับคอเพลงสากลในไทย เมื่อ Bruno Mars ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตในไทยครั้งที่สอง แถวยังเพิ่มรอบการแสดงมาอีกหนึ่งรอบด้วย ซึ่งได้ประกาศจองบัตรไปแล้วเมื่อวานนี้ (5 ตุลาคม) เท่านั้นยังไม่พอเพราะ Liam Gallagher อดีตนักร้องนำวง Oasis จะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตในไทยอีกครั้งในรอบ 10 ปี ในวันที่ 12 มกราคมปีหน้า ส่วนบัตรสามารถจองได้แล้วนะ


 

เรื่อง : Thame Kittichai and KANT
ภาพ : courtesy of Brands
you may also like
ENTERTAINMENT
นำโดย George Ezra และ Jorja Smith สองศิลปินเลือดใหม่อนาคตของวงการดนตรี
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/11/10thingssq.jpg