ENTERTAINMENT
10 BEST CHRISTMAS SONGS MAKING YOUR PARTY BETTER
สร้างเสียงเพลงเติมอรรถรสให้คริสต์มาสนี้สุดยอดกว่าเคย

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายๆ คนคงเตรียมตัวสำหรับเทศกาลแห่งการรับของขวัญในครั้งนี้! รวมถึงการคิดดีไซน์หากิจกรรมสร้างความครื้นเครงภายในครอบครัว หรือเพื่อน หรือแฟน แน่นอนว่าเทศกาลสุดชื่นมื่นนี้จะสมบูรณ์ได้ ถ้าเพิ่มอรรถรสด้วยบรรยากาศที่สอดคล้องต่างๆ อย่างเช่น เสียงดนตรี แอลเมนขอแนะนำเพลงที่จะมาสร้างความอบอุ่นเล็กๆให้กับเพลลิสต์ของคุณในช่วงเทศกาลนี้ อาจจะช่วยเพิ่มงานปาร์ตี้ของคุณให้สมบูรณ์ขึ้น หรือนั่งฟังบนโซฟาทำตัวกุ๊กกิ๊กๆ ชอบสำรวจกับแฟนก็ยังได้ รวมถึงฟังเหงาๆ สร้างบรรยากาศโสดๆ คนเดียวก็ไม่ผิดกติกา!

เพลงที่คงคุ้นหูใครหลายๆคน ซึ่งถือได้ว่าเป็น MUST SONG FOR CHRISTMAS PLAYLIST ก็ว่าได้ ด้วยเสียงคู่หูอเมริกันดูโอ้ Wham! ผสมผสานกับเมโลดี้คลอเสียงระฆังในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ทำให้เพลง Last Christmas ฟังเมื่อไหร่ก็รู้สึกอุ่นใจทุกครั้ง

WHAM! – LAST CHRISTMAS

ที่จริงแล้วเพลง Christmas Time Is Here เป็นเพลงที่ถูกแต่งขึ้นสำหรับช่วงเทศกาลคริสมาสต์ของการ์ตูน Charlie Brown ในช่วงปี 1965 แต่เวอร์ชั่นที่อยากแนะนำในครั้งนี้นั่นคือโคฟเวอร์ของสาว Daniela Andrade ที่เธอทั้งร้องทั้งดีดกีตาร์เอง ทำออกมาได้ดีไม่แพ้ต้นฉบับ

CHRISTMAS TIME IS HERE – DANIELA ANDRADE FT. CUTEST DOGIN THE GALAXY

ฟังเพลงช้ากันมาแล้ว ลองเพิ่มสีสันให้กับชีวิตบ้างจาก Bob Dylan กับเพลง Must Be Santa ที่เขานำมาคัฟเวอร์ในปี 2009 ได้น่าสนใจทีเดียว ซึ่งเวอร์ชั่นออริจินัลเป็นของ Mich Miller

BOB DYLAN – MUST BE SANTA

เอาใจแฟนๆ วงอัลเทอร์เนทีฟร็อคอย่าง Coldplay กับเพลง Christmas Lights ที่ปล่อยออกมาในช่วง 2010 แม้ว่าเนื้อหาจะเศร้าแต่เชื่อว่าทุกวันนี้เพลงนี้ก็ยังคงเป็นเพลงคริสต์มาสในดวงใจของหลายๆ คน

COLDPLAY – CHRISTMAS LIGHTS

โยนทิ้งความทุกข์แล้วมาปลดปล่อยความสุขในตัวคุณด้วยเพลงจากวง Train กับเพลง Shake Up Christmas แต่ขอเตือนว่าเพลงนี้สามารถทำให้ติดหัวคุณไปได้ทั้งวัน!

TRAIN – SHAKE UP CHRISTMAS

Have Yourself A Merry Little Christmas เป็นอีกหนึ่งเพลงคัฟเวอร์ โดยนักร้องหนุ่มเสียงเป็นเอกลักษณ์อย่าง Sam Smith ในปี 2014

SAM SMITH – HAVE YOURSELF A MERRY LITTLE CHRISTMAS

จากเพลงสุดคลาสสิค Donny Hathaway กับเพลง This Christmas สู่การคัฟเวอร์ฝีมือนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม Chris Brown ออกมาในแนวอาร์แอนด์บีที่เขาถนัด โดยประกอบภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เขาร่วมเล่นอย่าง This Christmas

CHRIS BROWN – THIS CHRISTMAS

พลังเสียงจากสาว Kelly Clarkson ทำให้เพลง Underneath the Tree กลายเป็นอีกเพลงที่ทรงพลังประจำช่วงคริสต์มาส ด้วยทำนองสุดสนุกสร้างความสุขกับเพลงนี้ได้ทุกครั้งเมื่อได้ฟัง

KELLY CLARKSON – UNDERNEATH THE TREE

ถ้าคุณเป็นเด็กยุค 90 คงจะจำวงบอยแบนด์อย่าง NSYNC ได้ พวกเขาส่งเพลง Merry Christmas, Happy Holidays มาในช่วงปี 1998 กับอัลบั้มสตูดิโอที่สองของพวกเขา เอาเป็นว่าเพลงนี้จะกลายเป็นเพลงโปรดในช่วงเทศกาลนี้ของคุณอย่างแน่นอน

NSYNC – MERRY CHRISTMAS, HAPPY HOLIDAYS

นอกจากเสียงหวานๆ ของ Britney Spears ในเพลง My Only Wish (This Year) ด้วยเมโลดี้สนุกๆ สุดป็อปจะทำให้คุณอารมณ์ดีได้ทั้งวัน

BRITNEY SPEARS – MY ONLY WISH

เรื่อง: Thame Kittichai, Intern: Toey Khupantavee
ที่มา: Fuse.tv
วีดีโอ: Youtube

you may also like
ENTERTAINMENT
แร๊พเปอร์ Magnus Juliano ยังแอบฝากถึง Virgil ว่าขอฝึกงานที่ LV ได้มั้ย
ENTERTAINMENT
ศิลปินจากทุกแนวจากทั่วโลกมารวมกันในงานเดียวแล้ว !
ENTERTAINMENT
มีแต่ตัวจี๊ดประจำวงการทั้งนั้น
ENTERTAINMENT
พร้อมด้วยซุปเปอร์สตาร์อย่าง Brad Pitt และ Natalie Portman
ENTERTAINMENT
เต็มไปด้วยเรื่องส่วนตัว แรงบันดาลใจ และภาพเบื้องหลังการทำงาน
ENTERTAINMENT
เวที Camp Flog Gnaw พีคขึ้นทุก ๆ ปี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/12/open-christmasssong.jpg