DESIGN
Ultra-luxury condominium 98 Wireless Bangkok
สัมผัสสุดยอดคอนโดแสนสิริ 98Wireless ใจกลางถนนวิทยุที่ขายห้องแพงสุด 650 ล้านบาท!!

ใครผ่านไปผ่านมาแถวถนนวิทยุ คงแปลกใจไม่น้อยกับคอนโดสุดหรูสไตล์ American Renaissance ให้ความรู้สึกไม่ต่างจากอพาร์ตเมนท์หรูหราในนิวยอร์กอย่างไรอย่างงั้น แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า นี่เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของแสนสิริภายใต้ชื่อ 98WIRELESS

content_h11

ว่ากันว่าโครงการนี่เริ่มต้นจากการที่แสนสิริซื้อที่ดิน 2 ไร่บนถนนวิทยุติดกับบ้านเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทยและใกล้กับ Central Embassy เมื่อหลายปีก่อน ด้วยทำเลใจกลางเมืองประกอบสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แสนสิริเกิดไอเดียสรรค์สร้างแฟล็กชิพคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักซ์ชัวรี่ที่เน้นการตกแต่งภายนอกและภายในด้วยสไตล์ American Renaissance หรือโบซาร์ (Beaux-Arts) โดยร่วมมือกับทีมงานระดับโลกอย่าง แอนน์ คาร์สัน ดีไซเนอร์ชั้นนำจากนิวยอร์ก ผู้ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์แฟชั่นและเฟอร์นิเจอร์ระดับโลก‘Ralph Lauren’ (ราล์ฟลอเรน), Statuario ผู้ผลิตหินอ่อนจากประเทศอิตาลีซึ่งได้รับการยกย่องว่าผลิตหินอ่อนสวยและดีที่สุดของโลก, ทีมฝีมือจากราล์ฟ ลอเรน โฮม สำหรับสร้างแชนเดอร์เลียร์ขนาดใหญ่ 3 ชั้นที่ใช้เวลากว่า 1 ปี กว่าจะเสร็จสมบูรณ์, บริษัทไฮด์พาร์ค โมลดิ้ง จากนิวยอร์ค ที่สร้างสรรค์งานฝีมือให้กับสถานที่ระดับโลก มากมาย อาทิ บัคกิ้งแฮมพาเลซ ทาเนียบขาว พิพิธภัณฑ์เมโทรโพลิแทนในกรุงนิวยอร์ค และโรงแรมชั้นนาอีกมากมาย มาดูแลรับผิดชอบงานหล่อคิ้วบัวบนผนังที่ได้รับการดูแลและควบคุมการผลิตอย่างละเอียดในทุกขั้นตอน

content_h10

นอกเหนือจากทำเลและการตกแต่งหรูหรา  98Wireless ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกชนิดหาได้ยากในคอนโดอื่นๆ  อาทิ Tea Room ห้องนั่งเล่นสไตล์ยุโรปที่เน้นงานไม้ผสานกับความสง่างามของผ้าม่านสีครีมที่สะท้อนกับแสงได้เฉดสีทองทั้งสามด้าน, Business Lounge พื้นที่ทำงานที่เพียบพร้อมด้วยการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ของ ‘Ralph Lauren Home’, สระว่ายน้ำบนความสูงเทียบเท่าชั้น 8 ของอาคารทั่วไป ทั้งยังมีสปา ห้องนวดเท้า ฟิตเนสอย่างครบครัน ระบบแอร์ที่ผสมผสานอากาศด้านนอกเข้ากับอากาศจากเครื่องปรับอากาศเพื่อให้อุณภูมิห้องที่สมบูรณ์แบบ กระจกทุกบานเป็นแบบสุญญากาศเพื่อป้องกันเสียงรบกวนภายนอก  นอกเหนือจากนั้นของตกแต่ง (Decorative Item) หลายต่อหลายชิ้นได้รับการคัดสรรจากร้านขายของสะสมหายากจากอังกฤษ ฝรั่งเศสและอเมริกา ที่สำคัญโครงการนี้มีรถเบนท์ลีย์สีเขียวเข้มซึ่งเป็นสีพิเศษจำนวน 1คันสำหรับบริการลูกบ้านอีกด้วย

content_h8

อาคารหลังนี้มีทั้งหมด 25 ชั้น มีห้องพักรวมทั้งหมด 77 ยูนิต ตั้งแต่ห้องเล็กสุดจะมีพื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตรที่มีขนาด 2 ห้องนอน, ห้องดูเพล็กซ์ เพนท์เฮ้าส์พื้นที่ใช้สอย 250 ตารางเมตรที่มีขนาด 3 ห้องนอน และซูเปอร์เพนท์เฮ้าส์เพียงหนึ่งเดียวที่มีพื้นที่ใหญ่สุดอยู่ที่ 1,000 ตาราเมตร ส่วนสนนระดับราคาขายเฉลี่ย ณ ปัจจุบันที่ 580,000 บาท/ตารางเมตร หรือระดับราคา 70-250 ล้านบาท โดยซูเปอร์เพนท์เฮ้าส์มีราคาสูงสุดในประเทศไทยอยู่ที่ 650 ล้านซึ่งลูกค้าสนใจซื้อตั้งแต่ก่อนเปิดขายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

 

เรื่อง : ปัญญา ลีลาสุนทรกุล
ภาพ : Sansiri
you may also like
DESIGN
กระตุ้นความหิวได้อย่างแยบยลเลยล่ะ
DESIGN
ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ศิลปะอิตาลี
DESIGN
One Stop Service สำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Porsche
DESIGN
อาจเพิ่มฝูงคนเซลฟี่แทน!
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/03/4squre-1024x1024.jpg