DESIGN
พิพิธภัณฑ์ Salvatore Ferragamo พาย้อนรอยสู่อิตาลียุค 1920s
1927 THE RETURN TO ITALY

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน การไปเรียนต่อต่างประเทศก็ยังคงเป็นอีกวิธีที่ช่วยเปิดโลกทัศน์ของเราให้กว้างไกลมากขึ้น ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 90 ปีที่ผ่านมา นี่เป็นช่วงเวลาเดียวกันกับที่ Salvatore Ferragamo ช่างทำรองเท้าชาวอิตาเลียน ล่องเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกจากอเมริกากลับมาบ้านเกิดที่อิตาลี เพื่อสร้างตำนานแบรนด์ที่ตั้งชื่อตามชื่อของเขา ‘Salvatore Ferragamo’ และในโอกาสครบรอบ 90 ปีที่เขาเดินทางกลับมาอิตาลีหลังจากไปเรียนที่อเมริกาถึง 12 ปี ทางพิพิธภัณฑ์ Salvatore Ferragamo จึงใช้โอกาสนี้จัดนิทรรศการ 1927 THE RETURN TO ITALY ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนและประเทศอิตาลีที่กำลังอยู่ในช่วงฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมหลังผ่านสงครามโลกครั้งที่ 1 ก่อนระบบเผด็จการลัทธิฟาสซิสต์จะเฟื่องฟู รวมทั้งเล่าถึงเรื่องงานฝีมือของ Salvatore Ferragamo ตลอดจนความสามารถและผลงานอันโดดเด่นที่ทำให้เขากลายมาเป็นดีไซน์เนอร์แถวหน้าของโลกจวบจนปัจจุบันนี้ ผ่าน 8 ห้องนิทรรศการ ที่เริ่มตั้งแต่แสดงให้เห็นวิธีการเดินทางจากอิตาลีไปสหรัฐอเมริกา สภาพแวดล้อมของเมือง Florence ในยุคปี 1920s ตลอดจนความงามของอิตาลีในแง่มุมต่างๆ

นิทรรศการนี้จัดแสดงผลงานของ Maccari, Martini, Thayaht, Gio Ponti, Rosai, Balla, Depero และท่านอื่นๆ รวมทั้งยังแสดงเสื้อผ้า เนื้อผ้า ของตกแต่ง (objets d’art) ภาพถ่าย และสื่อโฆษณาอีกด้วย สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือรองเท้าที่ผลิตขึ้นในยุค 1920s เพื่อแสดงให้เห็นถึงความทันสมัยของ Salvatore Ferragamo ที่ก้าวทันโลกของศิลปะร่วมสมัยในยุคนั้น

แฟนๆ ของ Salvatore Ferragamo สามารถเข้าชมนิทรรศการนี้ได้ที่ MUSEO SALVATORE FERRAGAMO, PALAZZO SPINI FERONI, FLORENCE ซึ่งเปิดให้เข้าชมแล้ววันนี้ ยาวไปจนถึง 21 พฤษภาคม ปีหน้า โดยมีค่าเข้าชมเพียงคนละ 6 ยูโรเท่านั้น

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Salvatore Ferragamo
you may also like
DESIGN
กระตุ้นความหิวได้อย่างแยบยลเลยล่ะ
DESIGN
ได้รับแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ศิลปะอิตาลี
DESIGN
One Stop Service สำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Porsche
DESIGN
อาจเพิ่มฝูงคนเซลฟี่แทน!
DESIGN
โอกาสชมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแบบใกล้ชิด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/10/ferrasq.jpg